Icelandair þá eitt um Ameríkuflugið í vetur

Nú liggur fyrir að fyrst um sinn mun hið endurreista WOW air einbeita sér að vöruflutningum. Þar með verður Icelandair eitt um farþegaflug vestur um haf næstu mánuði.

newyork loft Troy Jarrell
Þeir sem ætla til New York í vetur hafa aðeins úr ferðum Icelandair til JFK og Newark að velja. Mynd: Troy Jarrell / Unsplash

Í morgun var á dagskrá síðasta áætlunarferð Delta flugfélagsins frá Keflavíkurflugvelli til New York í ár. Félagið tekur svo upp þráðinn á ný í Íslandsfluginu þegar sumaráætlunin hefst en þetta er í fyrsta sinn í nokkur ár sem bandaríska flugfélagið heldur ekki úti ferðum hingað allt árið um kring. Á sama tíma er ljóst að ekkert verður af farþegaflugi hins nýja WOW air til Washington borgar.

Í fréttum Rúv í dag var haft eftir Gunnari Steini Pálssyni, talsmanni Michele Ballarin, að flugfélagið fari í loftið innan nokkurra vikna en að áherslan í fyrstu verði á fraktflutninga milli Keflavíkur og Washington. Þar með verður að teljast ólíklegt að Icelandair fái samkeppni í áætlunarflugi til Bandaríkjanna á komandi vetri því ennþá liggja ekki fyrir áætlanir þeirra sem vinna að stofnun flugfélagsins sem hefur vinnuheitið WAB. Þetta verður í fyrsta sinn síðan veturinn 2015-2016 sem Icelandair er eitt um reglulegar ferðir milli Íslands og Norður-Ameríku.

Þessi staða hefur þó legið í loftinu því núna eru nærri tveir mánuðir frá blaðamannafundi Ballarin á Grillinu þar sem hún boðaði endurreisn WOW. Þá stóð til að miðasala hæfist vikuna eftir en það gekk ekki eftir. Nýverið var jómfrúarferðinni svo frestað frá október og fram í desember en núna liggur fyrir að það verða þá aðeins frakt um borð en ekki farþegar.

Hið upprunalega WOW air stundaði líka vöruflutninga og þá í gegnum systurfélag sitt Cargo Express. Samkvæmt tölum frá bandarískum flugmálayfirvöldum þá var WOW með um fjórðungs hlutdeild í fraktflutningum í flugi milli Íslands og Bandaríkjanna í fyrra. Þrjú af hverjum fjórum tonnum sem flogið var með milli landanna tveggja var ferjað í þotum Icelandair því hlutdeild bandarísku flugfélaganna í vöruflutningum var sáralítil.

Nú getur þú tekið þátt í að styrkja og efla útgáfu Túrista