Kröfur vegna Gaman­ferða greiddar að fullu

Rekstrarstöðvun ferðaskrifstofunnar hafði áhrif á ferðaáætlanir yfir þrjú þúsund manns. Samtals námu kröfur þeirra 203 milljónum króna.

gaman ferdir mynd
Mynd: Gamanferðir

Stjórn­endur Gaman­ferða skiluðu inn ferða­skrif­stofu­leyfi sínu og hættu starf­semi aðeins hálfum mánuði eftir gjald­þrot WOW air í vetr­arlok. En flug­fé­lagið átti 49 prósent hlut í Gaman­ferðum. Þessi rekstr­ar­stöðvun hafði áhrif á ferðir yfir þrjú þúsund farþega og bárust Ferða­mála­stofu, sem hefur umsjón með skyldu­trygg­ingu ferða­skrif­stofa, nákvæm­lega 1.044 kröfur vegna stöð­unnar samkvæmt tilkynn­ingu frá stofn­unni. Þar segir að vinna Ferða­mála­stofu hafi miðað að því að gera fólki kleift að nýta eins og frekast var kostur þá þjón­ustu sem það hafði þegar bókað og greitt fyrir eða greitt inn á. Þannig var fjöl­mörgum tilfellum hægt að nýta hluta pakka­ferðar, t.d. tónleikamiða, hótelg­ist­ingu eða flug.

„Mark­miðið var að nýta sem best trygg­ingafé ferða­skrif­stof­unnar með það fyrir augum að fólk fengi til baka það sem greitt hafði verið fyrir ferðir eða hluta ferða sem ekki var hægt að fara. Þetta tókst því árang­urinn af starfi Ferða­mála­stofu varð sá að trygging Gaman­ferða dugði fyrir samþykktum kröfum. Þannig kom ekki til þess að skerða þyrfti greiðslur til þeirra sem áttu rétt­mæta kröfu. Heild­ar­fjárhæð krafna voru tæpar 203 millj­ónir. Af 1.044 kröfum voru 980 samþykktar, þar af þrjátíu og sex að hluta. Heild­ar­fjárhæð samþykktra krafna voru tæpar 190 millj­ónir. Í 44 tilfellum voru kröfur dregnar til baka og tuttugu var hafnað,” segir í tilkynn­ingu frá Ferða­mála­stofu.

Þar segir jafn­framt að byrjað verði að greiða samþykktar kröfur á næstu dögum. Stjórn­endur og stofn­endur Gaman­ferða eru komnir af stað með nýja ferða­skrif­stofu sem ber heitið Komdu með.