Ríflega helm­ingi færri milli­lenda hér á landi

Skiptifarþegarnir í Leifsstöð voru rétt um 186 þúsund í september. Leita þarf nokkur ár aftur í tímann til að finna álíka fáa þess háttar farþega í september.

Mynd: Isavia

Með falli WOW air og aukinni áherslu Icelandair á farþega á leið til og frá Íslandi þá hefur þeim fækkað umtals­vert sem nýta Kefla­vík­ur­flug­völl til að milli­lenda á leið yfir Norður-Atlants­hafið. Í nýliðnum sept­ember fækkaði þessum skiptifar­þegum á Kefla­vík­ur­flug­velli um 57 prósent. Fjöldi komu- og brott­far­arfar­þega drógst aftur á móti mun minna saman eða um rúm sautján prósent eins og sjá má á töfl­unni hér fyrir neðan.

Hópur skiptifar­þega taldi rétt um 182 þúsund farþega í sept­ember og hafa þeir ekki verið svo fáir í þessum mánuði síðustu þrjú ár. Í sept­ember árið 2015 voru þeir rúmlega 175 þúsund en þess ber að geta að tengifar­þegar eru taldir í hver sinn sem þeir fljúga til eða frá landinu. Farþegi sem flýgur hingað frá Dublin og beint yfir til Denver er tvítalinn á leið­inni út og líka á heim­leið­inni.

Nú getur þú tekið þátt í að styrkja og efla útgáfu Túrista