Kína­flug með mislangri milli­lend­ingu

Farþegar sem nýta sér áætlunarflug Juneyao Airlines milli Íslands og Sjanghæ í Kína mega gera ráð fyrir að bíða í flugvélinni í að minnsta kosti þrjú korter í Helsinki.

Frá Sjanghæ í Kína. Mynd: Edward He on Unsplash

Í lok mars hefst áætl­un­ar­flug kínverska flug­fé­lagsins Juneyao Airlines til Kefla­vík­ur­flug­vallar. Flogið verður tvisvar í viku til Sjanghæ í Kína allt árið um kring líkt og kom fram í Frétta­blaðinu. Þotur Juneyao Airlines fljúga þó ekki beint til Íslands frá Sjanghæ heldur stoppa þær í Hels­inki á leið­inni. Í flugi til Kína frá Íslandi er gert ráð fyrir 45 mínútna stoppi í finnsku höfuð­borg­inni en á baka­leið­inni verður biðin einum klukku­tíma lengri.

Upplýs­inga­full­trúi félagsins, segir í samtali við Túrista, að farþegar muni ekki þurfa að fara úr flug­vél­inni í Hels­inki og geta því beðið í sætunum sínum áður en ferð­inni verður haldið áfram.

Sala á farmiðum er hafin á heima­síðu Juneyao Airlines og algengt verð á flugi báðar leiðir er rétt um 93 þúsund krónur. Farmiðar á fyrsta farrými eru nærri fjór­falt dýrari en eins og sjá má á kynn­ing­ar­mynd­bandinu hér fyrir neðan þá ætti ekki að væsa um farþega sem þar sitja.