Útilokar ekki íslenska fjár­fest­ingu

Einn helsti hóteleigandi og ferðafrömuður Norðurlanda hefur aukið umsvif sín verulega síðustu ár. Ennþá hefur hann þó ekki fjárfest hér á landi. Túristi leitaði skýringa á því.

Petter Stordalen á góðri stundu. Mynd: Hans-Olav Forsang

Það líða ekki margir dagar á milli þess sem skandi­nav­íska viðskipta­pressan flytur fréttir af norska hóteljöfr­inum Petter Stor­dalen. Og þess á milli birta slúð­ur­blöðin svo nýjustu tíðindin úr einka­lífi hans enda er Stor­dalen litríkur og rogginn karl sem sækist í sviðs­ljósið.

En burt séð frá einka­lífi Stor­dalen þá hefur hann verið einstak­lega stór­tækur í fjár­fest­ingum síðustu ár. Ný hótel bætast Choice hotels keðhjuna hans með jöfnu milli­bili og með kaupum sínum í vor á finnsku hótelkeðj­unni Kämp Collection náði hann þeim merka áfanga að vera orðinn eigandi að samtals tvö hundrað hótelum en bróð­urpartur þeirra er á hinum Norð­ur­lönd­unum.

Umsvif Stor­dalen takmarkast þó ekki við hótel­geirann og hann var einn af þremur fjár­festum sem nú hafa tekið yfir rekstur Thomas Cook ferða­skrif­stofu­veld­isins á Norð­ur­löndum. Það fyrir­tæki rekur nokkrar af umsvifa­mestu ferða­skrif­stofum Norð­ur­landa enda segir Stor­dalen að þessi hluti heimsins sé ávallt í fókus í öllu því sem hann gerir.

Þrátt fyrir að einblína á Norð­ur­löndin þá hefur Stor­dalen ekki látið til sín taka á íslenska mark­aðnum jafnvel þó ferða­þjón­usta landsins hafi verið í örum vexti. Aðpurður um skýr­ingar á því þá segir blaða­full­trúi Stor­dalen, í svari til Túrista að fyrir­tækið hafi vaxið mjög kröft­ug­lega á norræna mark­aðnum að undan­förnu. „Við höfum ekki ennþá farið inn á íslenska mark­aðinn en við erum fyrir­tæki sem er með vöxt í DNA-inu okkar þannig að ef áhuga­vert verk­efni kemur inn á borð til okkar þá munum við örugg­lega vega það og meta.”

Þá er spurning hvort Stor­dalen verði innan fárra ára orðin stór­tækur í íslenskum ferða­geira og þannig með umsvif á öllum fimm Norð­ur­lönd­unum.
Nú getur þú tekið þátt í að styrkja og efla útgáfu Túrista