Vonast eftir að fljúga fleiri Íslend­ingum að Miðjarð­ar­hafinu

Tíðar ferðir milli Íslands og Prag næsta sumar auka valkosti þeirra sem eru að leið í sólina í suðurhluta Evrópu.

Til Dubrovnik í Króatíu má komast með millilendingu í Prag fyrir um 58 þúsund krónur. Ferðalagið tekur um hálfan sólarhring. Mynd: Spencer Davis / Unsplash

Frá Václav Havel flug­velli í Prag fljúga þotur syst­ur­fé­lag­anna Czech Airlines og Smartw­ings títt til borga sem liggja við Miðjarð­ar­hafið. Og stjórn­endur félag­anna gera sér vonir um að næsta sumar verði fleiri Íslend­ingar um borð í ferð­unum suður á bóginn að sögn Vladimira Dufkova, talskonu Smartw­ings samsteyp­unnar. Ástæðan er sú næsta sumar mun Czech Airlines bjóða upp á daglegar ferðir milli Íslands og Prag í stað þriggja brott­fara í viku.

Þar með aukast mögu­leik­arnir á tengiflugi frá Prag til Ítalíu, Króatíu, Bosníu eða jafnvel Frakk­lands. Samkvæmt athugun Túrista mega farþegar þó oft gera ráð fyrir langri bið á flug­vell­inum í Prag því þotan frá Íslandi fer í loftið um miðnætti og lendir hálf sjö að morgni í Tékklandi. Brott­farir til Suður-Evrópu frá Prag virðast flestar vera á dagskrá eftir hádegi. Kost­urinn er hins vegar sá að hægt er að kaupa báða leggi á einum flug­miða og farþeginn er því á ábyrgð flug­fé­lagsins ef seinkanir verða.

Talskona Czech Airlines segir annars að fjölgun ferða til Íslands skrifist ekki aðeins á fyrr­nefnt tæki­færi í fleiri sólþyrstum íslenskum farþegum heldur líka þeirri stað­reynd að eftir­spurn eftir fluginu milli íslands og Tékk­lands er mikil.

Til marks um það þá býður tékk­neska flug­fé­lagið í vetur upp á daglegar ferðir hingað frá Prag en þó með milli­lend­ingu í Kaup­manna­höfn. Farþegar geta því valið á milli þess að fljúga aðeins til Danmerkur eða halda áfram til Tékk­lands líkt og Túristi hefur áður fjallað um.

Nú getur þú tekið þátt í að styrkja og efla útgáfu Túrista