Aðeins Kýpverjar stoppa lengur en Íslend­ingar

Að jafnaði dvelja íslenskir túristar 3,6 nætur í Berlín. Það er nokkru lengri dvöl en aðrir evrópskir ferðamenn láta eftir sér að Kýpverjum undanskildum.

Þrátt fyrir nokkru færri íslenska túrista í Berlín í september þá hefur gistinóttum landans fjölgað í ár. Mynd: Anthony Reungère / Unsplash

Íslend­ingar bókuðu rúmlega 33 þúsund gist­inætur á berlínskum hótelum fyrstu níu mánuði ársins. Það er þrjú prósent aukning frá sama tíma í fyrra. Það vekur nokkra athygli enda hefur framboð á flugi milli Íslands og Berlínar minnkað tölu­vert eftir fall WOW air í lok mars þó Icelandair hafi bætt tölu­vert í flug sitt til borg­ar­innar eftir að keppi­naut­urinn hvarf af sjón­ar­sviðinu.

Þegar árið verður gert upp gæti fjöldi íslenskra hótelnótta í borg­inni farið undir summu síðasta árs því til að mynda fækkaði gistinóttum Íslend­inga í Berlín í sept­ember um 17 prósent.

Þegar litið er til þess hversu lengi evrópskir ferða­menn stoppa í þýsku höfuð­borg­inni þá kemur í ljós að Kýpverjar dvelja lengst eða að jafnaði í 3,7 nætur en í öðru sæti eru Íslend­ingar með 3,6 nætur. Meðal­dvöl evrópskra gesta er aftur á móti 2,8 nætur samkvæmt tölum frá ferða­mála­ráði borg­ar­innar.

Nú getur þú tekið þátt í að styrkja og efla útgáfu Túrista