Hvatn­inga­verð­laun ábyrgrar ferða­þjón­ustu til Hey Iceland

Í dag var dagur Ábyrgrar ferðaþjónustu haldinn hátíðlegur á Hótel Sögu. Hey Iceland fékk þar sérstök hvatningarverðlaun

Ásta Kristín Sigurjónsdóttir, framkvæmdastjóri Íslenska ferðaklasans, Guðni Th. Jóhannesson, forseti Íslands, Hugrún Hannesdóttir frá Hey Iceland og Bjarnheiður Hallsdóttir formaður SAF. Mynd: Íslenski ferðaklasinn

Það var forseti Íslands, Guðni Th. Jóhann­esson, sem afhenti í dag hvatn­ing­ar­verð­laun ábyrgrar ferða­þjón­ustu. Verð­launa­hafinn í ár er Hey Iceland en í rökstuðn­ingi dómnefndar segir að Hey Iceland byggi á traustum grunni Ferða­þjón­ustu bænda og hafi starfað eftir sjálf­bærni­stefnu frá árinu 2002. „Fyrir­tækið hefur verið þátt­tak­andi í Ábyrgri ferða­þjón­ustu frá upphafi og sett sér og birt markmið í tengslum við áherslur Ábyrgrar ferða­þjón­ustu á heima­síðu sinni auk þess sem fyrir­tækið hefur sett sér mæli­kvarða til þess að meta árangur sinn.”

Auk þess er fyrir­tækið með gull-umhverf­is­merki vottað af Vakanum og stefnir Hey Iceland að kolefnis­jöfnun á öllu flugi Bænda­ferða árið 2020 líkt og Túristi fjallaði nýverið um.

„Hey Iceland sýnir fordæmi fyrir aðra aðila í þessum skrefum og á starfs­fólk Hey Iceland á hrós skilið fyrir metn­að­ar­full verk­efni á sviði umhverf­is­mála. Þá ber einnig að nefna verk­efnið „Hleðsla í hlaði“ sem unnið hefur verið að í samstarfi við fjölda aðila. Fyrir­tækið er með sjálf­bæra ferða­þjón­ustu að leið­ar­ljósi og er í einstakri stöðu til að hvetja aðra til góðra verka og vinna saman að verk­efnum heims­mark­miða Sameinuð þjóð­anna um sjálf­bæra þróun,” segir jafn­framt í rökstuðn­ingi dómnefndar.

Auk þess að afhenda verð­laun dagsins þá hélt forseti Íslands tölu um upplifun sína af því að vera ferða­maður í eigin landi. Frum­kvöðl­arnir Eyþór Máni Stein­arsson, Hannes Árni Hann­esson og Sólon Örn Sævarsson sögðu svo frá því hvernig þeir forrituðu vefút­gáfu Loft­lags­mæl­isins í 24 tíma hakka­þoni á menn­ing­arnótt í sumar.

Það var svo Andri Snær Magnason, rithöfund, sem tók síðastur til máls og vakti fagfólk í ferða­þjón­ustu til umhugs­unar um stöðu grein­ar­innar þegar kemur að umhverf­is­málum eins og segir í tilkynn­ingu frá Íslenska ferðaklas­anum sem stendur að degi ábyrgrar ferða­þjón­ustu.