Innan­lands­flug vegur þungt á norrænum alþjóða­flug­völlum

Það er í raun séríslenskt að skilja að millilanda- og innanlandsflug. Nýjar tillögur gera ráð fyrir áframhaldandi aðskilnaði þó langstærsti flugrekandi landsins vilji fara sömu leið og tíðkst út í heimi.

flugvel innanlands isavia
Mynd: Isavia

Innan­lands­flug er stór hluti af umsvifum alþjóð­legra flug­valla í lönd­unum í kringum okkur öfugt við það sem hefur tíðkast hér á landi. Og nú hafa ráða­menn ríkis og borgar ákveðið að kanna grund­völl fyrir því að flytja innan­lands­flugið úr Vatn­mýri og út í Hvassa­hraun. Áfram er þá gert ráð fyrir að halda alþjóða­fluginu á Kefla­vík­ur­flug­velli.

Stjórn­endur Icelandair Group telja engu að síður að til lengri tíma litið verði hagkvæmt að hafa sameig­in­legan völl fyrir innan­lands- og milli­landa­flug.

Sem fyrr segir þá er þesss háttar fyrir­komulag venjan út í heimi þannig voru þrír af hverjum tíu farþegum á Gardermoen í Ósló í fyrra á leið í eða úr innan­lands­flugi. Hlut­fallið er lægra á hinum Norð­ur­lönd­unum eins og sjá má á list­anum hér fyrir neðan.