Stjórn­endur Ryanair draga úr vænt­ingum

Óvissan varðandi Boeing MAX þoturnar er ástæða þess að farþegaspá Ryanair hefur verið lækkuð. Flugfélagið ætlar jafnframt að loka tveimur af starfsstöðvum sínum vegna stöðunnar.

Mynd: Ryanair

Forsvars­fólk Ryanair, stærsta lággjalda­flug­fé­lags Evrópu, hafði gert ráð fyrir að næsta sumar yrðu tuttugu Boeing MAX þotur í flota félagsins. Það ríkir hins vegar óvissa um hvenær kyrr­setn­ingu á þessum flug­vélum verður aflétt. Af þeim sökum gaf Ryanair það út í dag að ný farþegaspá geir ráð fyrir 156 millj­ónum farþega á næsta reikn­ingsári. Það er fækkun um eina milljón farþega.

Til viðbótar ætlar Ryanair að hætta að gera út frá Skavsta flug­velli við Stokk­hólm í Svíþjóð og Nürn­berg í Þýskalandi. Í dag er félagið með starf­semi á 86 mismun­andi flug­völlum í Evrópu og Norður-Afríku.

Ryanair hefur pantað samtals 210 Boeing 737 MAX flug­vélar en í dag notar félagið eingöngu eldri gerðir af Boeing 737 þotum.