Flug­vél­arnar í loftið frá Kefla­vík­ur­flug­velli

Fyrsta brottför dagsins frá Flugstöð Leifs Eiríkssonar var um klukkan þrjú í nótt. Nú í morgun hafa þotur Icelandair haldið til Evrópu.

Flugbrautir Keflavíkurflugvallar ruddar. Mynd: Isavia

Öllu flugi frá landinu var aflýst í gærkvöld og vegna veðurs og þurftu farþegar sem komu til landsins að bíða klukku­stundum saman í flug­vélum á Kefla­vík­ur­flug­velli og þá mynd­aðist örtröð í Flug­stöð Leifs Eiríks­sonar þegar fólk komst loks frá borði. Umferðin um Reykja­nes­brautina var einnig þung eins og víða hefur komið fram.

Rétt eftir miðnætti komst svo þota á vegum Wizz Air í loftið og hélt sú til London og stuttu síðar fylgdi önnur vél Wizz Air sem flaug til Varsjár. Nú í morgun hafa svo þotur Icelandair tekið á loft ein á fætur annarri en þó flestar nokkru á eftir upphaf­legri áætlun. Samtals gerir áætlun Kefla­vík­ur­flug­vallar ráð fyrir fjörutíu og sex brott­förum í dag.

Einu flug­ferð­irnar sem aflýst hafa verið í innan­lands­fluginu í dag eru til Ísafjarðar á vegum Air Iceland Connect.