Framlengja samstarfið við JetBlue

Áfram geta farþegar Icelandair keypt tengiflug með JetBlue innan Norður- og Suður-Ameríku.

Airbus þotur JetBlue. Mynd: JetBlue

Icelandair hefur endurnýjað samning við bandaríska flugfélagið JetBlue um sammerkt flug félaganna. Í tilkynningu kemur fram að um sé að ræða samstarfssamning sem feli það í sér að bæði flugfélögin geta selt og gefið út flugmiða hvort hjá öðru. „Þannig geta viðskiptavinir Icelandair keypt einn farseðil frá Íslandi til fjölda áfangastaða JetBlue í Bandaríkjunum, karabíska hafinu, Mið- og Suður-Ameríku. Að sama skapi munu viðskiptavinir JetBlue geta keypt miða til Íslands og fjölda áfangastaða Icelandair í Evrópu,“ segir í tilkynningu.

Samningur Icelandair og JetBlue, sem fyrst tók gildi árið 2011, hefur nú verið endurnýjaður til ársins 2024. Þá hafa viðskiptavinir félaganna frá árinu 2017 átt þess kost að safna vildarpunktum hjá báðum félögum.

„Samstarfið við JetBlue er liður í því að bjóða fjölbreyttari þjónustu og auka þægindi fyrir viðskiptavini okkar. Með því að tengja leiðakerfin okkar saman getum við boðið viðskiptavinum okkar aukna valmöguleika þegar kemur að tengingum í Bandaríkjunum, karabíska hafinu, sem og Mið- og Suður-Ameríku. Á móti geta viðskiptavinir JetBlue nýtt sér tengingar Icelandair til Íslands og áfangastaða okkar í Evrópu með einföldum hætti,“ segir Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair.

Í tilkynningu er jafnframt haft eftir Robin Hayes, forstjóri JetBlue, að samstarfið við Icelandair styrki leiðakerfi félaganna beggja vegna Atlantshafsins og bætir aðgengi viðskiptavina JetBlue að Íslandi og öðrum áfangastöðum í Evrópu. „Með framúrskarandi þjónustu og hagstæðum fargjöldum, mun samstarf okkar áfram stuðla að aukinni eftirspurn eftir flugi yfir Norður-Atlantshafið í aðdraganda að áætluðu flugi JetBlue á þessum markaði 2021.” En JetBlue hefur boðað Evrópuflug á næsta ári en ekki liggur fyrir til hvaða evrópsku borga flugfélagið mun fljúga frá starfsstöðvum sínum í Boston og New York.

Þess má geta að Ben Baldanza, fyrrum stjórnarmaður WOW air, situr í stjórn JetBlue.