Þriðja fjöl­menn­asta árið á Kefla­vík­ur­flug­velli

Það fóru rúmlega 7,2 milljónir farþega um Flugstöð Leifs Eiríkssonar í fyrra. Það er fjórðungi minna en árið áður.

Á næsta ári er reikna með áframhaldandi fækkun farþega á Keflavíkurflugvelli. Mynd: Isavia

Árið 2018 náði farþega­fjöldinn á Kefla­vík­ur­flug­velli 9,8 millj­ónum og hafði hann þá fjór­faldast frá því í byrjun síðasta áratugar. Á nýliðnu ári fækkaði farþegum hins vegar umtals­vert eða um nærri 2,6 millj­ónir og loka­tala ársins því 7,2 millj­ónir farþega. Samdrátt­urinn nemur 26 prósentum á milli ára samkvæmt taln­ingu Isavia. Þetta er einnig þónokkuð undir fjöld­anum árið 2017 eins og sjá má á súlu­ritinu hér fyrir neðan.

Spá Isavia fyrir næsta ár gerir ráð fyrir áfram­hald­andi niður­sveiflu frá því í fyrra sem skrifast að nokkru leyti á þá stað­reynd að WOW air var starf­andi fyrstu þrjá mánuði síðasta árs. Þar með gætir áhrif­anna af falli félagsins sérstak­lega á fyrsta fjórð­ungi en svo dregur úr samdrætt­inum. Lang­mesta fækk­unin á nýju ári verður í hópi tengifar­þega samkvæmt áætlun Isavia og skýrist það ekki aðeins af falli WOW heldur einnig þeirri stað­reynd að fókusinn hjá Icelandair hefur færst yfir á farþega á leið til Íslands í stað þeirra sem eru á leið milli Evrópu og Norður-Ameríku.