Ennþá meiri samdráttur á flugleiðum WOW air

Nokkurra daga gömul samantekt Túrista flugframboði næsta sumars reyndist ekki rétt. Útlitið er ennþá verra en þar kom fram.

sanfrancisco losangeles flug
San Franciso og Los Angeles eru tvær af þeim borgum sem dottnar eru út af leiðakerfi Keflavíkurflugvallar frá sumarvertíðinni 2018. Mynd: Unsplash

WOW air hélt úti þrjátíu og fjórum flugleiðum sumarið 2018 en þetta var jafnframt síðasta sumarvertíð félagsins, alla vega undir stjórn Skúla Mogensen. Komandi sumaráætlun Keflavíkurflugvallar gerir ekki ráð fyrir neinum ferðum á tólf af þessum þrjátíu og fjórum flugleiðum líkt og Túristi greindi frá fyrir helgi. Sá samdráttur skrifast ekki bara á brotthvarf WOW heldur líka þá staðreynd að Icelandair hefur dregið úr fjölda áfangastaða, m.a. vegna kyrrsetningar MAX þotanna.

Í fyrrnefndri greiningu Túrista var því einnig haldið fram að í sumar yrðu brottfarirnar tíðari til fimm af þeim borgum sem WOW flaug til. Það er hins vegar ekki rétt því ferðunum fjölgar aðeins til Dusseldorf og Stokkhólms. Þetta er niðurstaða endurútreikninga Túrista á nýrri sumaráætlun sem finna má á heimasíðu Isavia. Það kom nefnilega í ljós að inn á áætluninni er ennþá fjöldinn allur af flugferðum sem ljóst er að aldrei verða farnar miðað við útgefnar flugáætlanir flugfélaganna. Næstum öll skekkja liggur í fjölda úthlutaðra lendingartíma til Icelandair og hefur Túristi óskað eftir skýringum á því.

Þar af leiðir mun ferðunum í sumar í raun fækka á nítján af flugleiðunum sem WOW air var með. Það er viðbót um fjórar frá fyrri greiningu Túrista. Undirritaður biður lesendur afsökunar á þessum villum. Á sama tíma er þeim tilmælum beint til þeirra sem eru að rýna í flugframboð næsta sumars að hafa í huga að sumaráætlun Keflavíkurflugvallar verður aðeins smærri í sniðum en halda mætti. Í heildina fækkar þannig ferðunum um rúmlega 40 af hundraði til þessara þrjátíu og fjögurra áfangastaða sem WOW air sinnti þarsíðasta sumar.

Þeir sem styrkja útgáfu Túrista með regulegum hætti fá á morgun nánari samantekt á þessum breytingum líkt og lofað var.