Löndin þar sem ferða­þjón­ustan vex hraðast

Ísland er ekki lengur á listanum yfir þau lönd þar sem ferðafólki fjölgar mest. Núna er landið aftur á móti nálægt topplistanum yfir þau svæði þar sem fækkunin er mest.

Frá Shwedagon pagódunni í Búrma eða Myanmar eins og landið heitir opinberlega. Mynd: Cheng Q / Unsplash

Það voru fjörutíu prósent fleiri ferða­menn sem heim­sóttu Búrma heim í fyrra en árið á undan. Ekkert annað land státar af öðrum eins vexti samkvæmt nýjum tölum ferða­mála­ráðs Sameinuðu þjóð­anna, UNWTO. Í öðru sæti er Púertó Ríkó og svo Íran eins og sjá má á list­anum hér fyrir neðan.

Aftur móti var Chile það land þar sem ferða­fólki fækkaði hlut­falls­lega mest í fyrra eða um fimmtung. Þar á eftir kom Hong Kong og Sri Lanka þar sem niður­sveiflan var örlítið minni. Til saman­burðar fækkaði komum ferða­manna til Íslands um fjórtán af hundraði í fyrra.

Þau lönd þar sem ferða­fólki fjölgaði mest í fyrra:

  1. Búrma: 40,2%
  2. Púertó Ríkó: 31,2%
  3. Íran: 27,9%
  4. Úsbekistan: 27,3%
  5. Svart­fjalla­land: 21,4%