Semja um greiðsludreifingu vegna hótelviðskipta

Lokagreiðsla vegna sölu Icelandair hótelanna verður skipt í tvennt.

Svítan á Reykjavík Konsúlat hótelinu. Það hótel er eitt þeirra sem tilheyra Icelandair hótelunum. Mynd: Icelandair hótelin

Öll skilyrði sem samið var um vegna sölu 75 prósent hlutar í Icelandair hótelana og tengdum fasteignum til malasíska fyrirtækisins Berjaya Land Berhad hafa nú verið uppfyllt. Þetta kemur fram í kauphallartilkynningu frá Icelandair Group í dag. Þar kemur einnig fram að  lokagreiðsla vegna viðskiptanna verður ekki innt af hendi í einu lagi nú um mánaðarmótin eins og áður hafði verið gert ráð fyrir og Túristi greindi frá í dag.

Þess í stað greiðir kaupandinn helminginn nú í lok febrúar og afganginn þann 31. maí. Vegna þessa hefur Berjaya samþykkt að greiða 6 prósent ársvexti af eftirstöðvum kaupverðs þann 28. febrúar nk. samkvæmt því sem segir í tilkynningu.