Ferðaskrifstofur sameinast um farþegaflug frá Kanaríeyjum

Næstu fjóra daga fljúga þotur Icelandair fimmtán ferðir til Tenerife og Kanarí að sækja íslenska ferðalanga.

Mynd: Icelandair

Ferðaskrifstofurnar VITA, Ferðaskrifstofa Íslands og Heimsferðir, í samstarfi við Icelandair, hafa skipulagt loftbrú frá Kanaríeyjum til Íslands, í gegnum Las Palmas og Tenerife, til að flýta för þeirra fjölmörgu Íslendinga sem staddir eru á eyjunum og áttu bókað flug heim fyrir páska. Þetta kemur fram í fréttatilkynningu og því bætt við að búið sé að setja útgöngubann á alla sem staddir eru á eyjunum og hótel eru að loka eitt af öðru.

„Icelandair hefur sett upp 15 flug næstu fjóra daga þar sem ferðaskrifstofurnar í  samráði við Ferðamálastofu flýta för allra farþega sem eru á þeirra vegum á eyjunum en þeir eru á milli tvö til þrjú þúsund talsins. Reiknað er með að allir farþegar ferðaskrifstofanna verði komnir heim á föstudag,“ kemur fram í tilkynningu.

Þar segir jafnframt að vegna fjölda fyrirspurna hafi ferðaskrifstofan VITA einnig hafið almenna sölu á flugferðum sem áætlaðar eru seinnipartinn á föstudag frá Tenerife og Kanarí. „Flugi verður bætt við ef mikil eftirspurn verður. Markmið Icelandair, ferðaskrifstofanna og Ferðamálastofu er að gefa öllum þeim sem ekki hafa þegar gert ráðstafanir til að komast aftur heim til Íslands tækifæri til þess á næstu dögum.“