Stefnt að sölu ferða­skrif­stofa Arion í vikunni

Heimsferðir verða eina ferðaskrifstofan í eigu bankans ef viðskiptin ganga eftir.

Travelco Nordic er heiti eignarhaldsfélagsins heldur utan um hlut Arion banka í fimm norrænum ferðaskrifstofum. Nú er vonast til að nýr eigandi taki við rekstrinum. Skjámynd af heimasíðu Travelco Nordic

Það var um mitt síðasta sumar sem Arion banki tók yfir þær sjö norrænu ferða­skrif­stofur sem áður tilheyrðu Primera Travel samsteypu Andra Más Ingólfs­sonar. Þá var yfir­lýst markmið bankans að koma fyrir­tækj­unum í hendur nýrra eigenda sem fyrst.

Rúmum átta mánuðum síðar hefur eingöngu tekist að selja Terra Nova sem sérhæfir sig aðal­lega í skipu­lagn­ingu Íslands­ferða. Kaup­andinn var Nordic Visitors sem er sömu­leiðis umsvifa­mikill ferða­skipu­leggj­andi hér á landi.

Nú eru aftur á móti bundnar vonir til þess að sá sem haft hefur forkaups­rétt á fimm ferða­skrif­stofum Arion á hinum Norðu­lönd­unum skrifi undir í vikunni. Þetta kom fram í viðtali dönsku ferð­a­síð­unnar Standby við Peder Hornshøj, fram­kvæmda­stjóra Travelco Nordic, fyrir helgi. En Travelco Nordic er heiti félagsins sem heldur utan um hlut Arion banka í ferða­skrif­stof­unum.

Það hefur þó margt gerst síðan á fram­kvæmda­stjórinn lét þessi orð falla síðast­liðinn föstudag. Útbreiðsla kóróna­veirunnar hefur nefni­lega aukist til muna með þeim afleið­ingum að sala á utan­lands­ferðum hefur víða dregist saman eins og lesa má úr nýjum tilkynn­ingum frá evrópskum flug­fé­lögum.

Hvort að það dragi úr áhuga viðsemj­anda Arion banka ætti að koma í ljós innan fárra sólar­hringa. En eins og Túristi hefur áður greint frá þá mun það vera evrópski fjár­fest­inga­stjóð­urinn Triton sem skoðar kaup á norrænu ferða­skrif­stof­unum fimm.

Ef þessi viðskipti ganga í gegn þá verða Heims­ferðir eina ferða­skrif­stofan sem Arion á eftir að koma í hendur nýrra eigenda. Heims­ferðir hafa um árabil verið umsvifa­mesta ferða­skrif­stofa landsins og sérstak­lega í sölu sólar­landa­ferða.

Fyrir komandi sumar hefur íslenska ferða­skrif­stofan gert samning við ítalska flug­fé­lagið Neos um flutning á farþegum sínum á suðrænar slóðir. Að þessu sinni munu þó helstu keppi­naut­arnir, Vita og Úrval-Útsýn, ekki ætla kaupa sæti í leiguflug Heims­ferða til Spánar og Grikk­lands.

Þar með eykst framboð Heims­ferða, leigu­taka flug­vél­anna, til áfanga­staða eins og Chania á Krít. Eins munu þoturnar sem fljúga til Verona í sumar aðeins vera skip­aðar farþegum ferða­skrif­stof­unnar.