Bóka hótelgistingu í heimalandinu

Það er örlítið ljós í myrkrinu að nú bóka Norðmenn sjálfir fleiri hótelgistingar þar í landi. Ákall ráðamanna og verðlækkanir vega þar þungt.

Það eru vafalítið einhverjir Norðmenn að velta fyrir sér ferð til Bergen. Þetta verk Ragnar Kjartanssonar er það fyrsta sem blasir við fólki þegar gengið eru út úr flugstöð borgarinnar. Mynd: Flesland flugvöllur

Nú um páskana setti umsvifamesta hótelkeðja Noregs, Nordic Choice hotels, í loftið sína árlegu sumarherferð. Að þessu sinni er verðið á gistingunni hagstæðara en oft áður því þeir sem ganga núna frá bókun fyrir sumarið fá þrjátíu prósent afslátt. Ástæðan fyrir þessum kostakjörum er auðvitað sú krísa sem nú ríkir í ferðaþjónustu vegna útbreiðslu Covid-19 kórónaveirunnar.

Og það er skemmst frá því að segja að tilboðið hefur fallið í kramið því fyrstu daga herferðarinnar hafa sex þúsund hótelherbergi verið bókuð samkvæmt frétt Dagens Næringsliv. Það eru um þriðjungi fleiri pantanir en bárust á sama tíma í fyrra. Framkvæmdastjóri Nordic Choice telur þetta til marks um að fleiri Norðmenn ætli sér að ferðast innanlands í sumar og það séu jákvæð tíðindi á þessum erfiðu tímum. Hann undirstrikar þó að það sé langt frá því að heimamarkaðurinn nái að fylla upp í það gat sem útlit er fyrir að erlendir hótelgestir skilji eftir sig á norska markaðnum í sumar.

Hjá hótelkeðjunni Classic Norway er líka hægt að bóka gistingu í dag með vænum afslætti. Til dæmis kosta tvær nætur í tveggja manna herbergi, með þriggja rétta kvöldverð, 990 norskar krónur eða um 13.500 íslenskar. Framkvæmdastjóri Classic Norway segir að fyrirtækið þéni ekkert á svona tilboðum en nú þegar hafa um ellefu hundruð bókanir borist fyrir sumarið. Hann tekur þó fram að áhugi Norðmanna á ferðalögum innanlands er greinilega mikill því fjöldi heimsókna á heimasíðu hótelkeðjunnar margfaldaðist eftir að Bent Høie, heilbrigðisráðherra Noregs, tók undir tilmæli Ursula von der Leyen, forseta framkvæmdastjórarnar ESB, um að Evrópubúar myndi sleppa utanlandsferðum í sumar.

Eigendur minni hótela eru þó ekki ekki allir ánægðir með þessi tilboð frá keðjunum. „Við verðum að halda í verðskrána til að koma okkur í gegnum þennan storm. Ég skil þó vel að þeir sem eru komnir út í horn finni fyrir pressu og selji sig ódýrt. Mér þykir það hins vegar slæmt að þeir sterkastu í geiranum ríði á vaðið,“ segir eigandi Hotel Walaker sem er elsta gistihús Noregs. Saga þess nær aftur til ársins 1640 og núverandi hótelstjóri er af níundu kynslóð Walaker ættarinnar sem stýrir hótelinu. Þar þekkja þau því alls kyns sveiflur í rekstri.


Viltu styðja Túrista?

Nú þegar virkilega á reynir þá stendur Túristi vaktina frá morgni til kvölds. Ef þú ert einn þeirra lesenda sem finnst gagn í skrifum Túrista þá væri ómetanlegt ef þú myndir leggja útgáfunni lið. Smelltu hér fyrir nánari upplýsingar.