Eigandi WOW vill líka blása lífi í Alitalia

Michele Roosevelt Edwards og viðskiptafélagar hennar hjá USAerospace Associates hafa lýst áhuga sínum á að bjarga ríkisflugfélagi Ítalíu.

alitalia nytt
Myndir: Alitalia

Biðin eftir því að WOW air hefji flug á ný hefur verið mun lengri en gert var ráð fyrir en í ljósi aðstæðna í heim­inum þá má full­yrða að það hefði reynst félaginu dýrkeypt ef starf­semin hefði farið á flug nú í ársbyrjun. Reyndar hefur aldrei legið almenni­lega fyrir hvort áherslan hjá WOW verður á frakt- eða farþega­flutn­inga en fyrr­nefndi geirinn gengur skilj­an­lega mun betur í dag en sá seinni.

Það hefur einnig leikið vafi á því hvort hið endur­reista WOW air verðir með íslenskt flugrekstr­ar­leyfi en það hefur þó komið fram að félagið ætlar sér að halda úti starf­semi á Ítalíu. Og nú sjá Michele Roosevelt Edwards og viðskipta­fé­lagar hennar hjá USAerospace Associates, eiganda WOW air, tæki­færi í frekari land­vinn­ingum á Ítalíu. Því samkvæmt frétt flug­ritsins Ch-aviation þá hafa þau lýst yfir áhuga sínum á að kaupa Alitalia, stærsta flug­félag Ítalíu. Það flug­félag hefur lengið barist í bökkum og verið í höndum ítalska ríkisins beint eða óbeint síðustu ár.

Í tilkynn­ingu frá Edwards sem birst hefur í ítölskum fjöl­miðlum, þar á meðal á vefsíðu dagblaðsins la Repubblica, segir að það sé von hennar að reisa Alitalia upp til fyrri dýrðar og til þess hafi hún fjár­magn upp á 1,5 milljarð dollara. Það jafn­gildir um 213 millj­örðum króna eða um tutt­ugufaldri þeirri upphæð sem hún hefur sagst ætla að leggja í WOW air.

Edwards ítrekar í tilkynn­ingu sinni til ítalskra fjöl­miðla að fyrir­tæki hennar USAerospace Associates sé um 60 millj­arða króna virði og með starf­semi í fimm löndum, þar á meðal í tveimur Evrópu­ríkjum, þ.e. Aust­ur­ríki og Íslandi.

Hvað sem verður um áformin um yfir­töku á Alitalia þá hafa stjórn­endur þess sent heim 6.860 starfs­menn síðustu daga.