Ferða­þjón­ustan fær veru­legan afslátt út árið

Gjaldskrá Faxaflóahafna lækkar um allt að 75 prósent vegna ástandsins sem nú er vegna kórónaveirunnar.

Eitt af hvalaskoðunarskipum Eldingar. Mynd: Elding

Stjórn Faxa­flóa­hafna hefur samþykkt aðgerðaráætlun sem koma á til móts við viðskipta­vini í ljósi þess forsendu­brests sem COVID-19 farald­urinn hefur haft á rekstr­ar­um­hverfi fyrir­tækja og heimila. Meðal aðgerða er lækkun farþega­gjalda hvala- og nátt­úru­skoð­un­ar­fyr­ir­tækja um 75 prósent frá síðustu mánaða­mótum og fram til 30.júní. Lækk­unin nemur svo helm­ingi frá 1. júlí og fram til áramóta.

Í tilkynn­ingu frá Faxa­flóa­höfnum segir að samþykkt­inni sé ætlað að koma til móts við smærri útgerð­ar­aðila í hvala­skoðun, sjóstanga­veiði og nátt­úru­skoðun. Í dag er hefð­bundið farþega­gjald 190 krónur en það lækkar niður í 48 krónur næstu þrjá mánuði og fer svo upp í 95 krónur á seinni helm­ingi ársins.

„Útlit er fyrir að farþega­gjald vegna hafsæk­innar ferða­þjón­ustu verði í ljósi aðstæðna óveru­legt árið 2020,” segir jafn­framt í tilkynn­ingu frá Faxa­flóa­höfnum.

Auk afsláttar á farþega­gjöldum þá munu leigu­takar húseigna hjá Faxa­flóa­höfnum getað óskað eftir frestun á greiðslu leigu í mars, apríl og maí í ár. Skil­yrði fyrir þessum greiðslu­frestir er að sýnt verði fram á veru­legt tekjutap miðað við sama tíma í fyrra.


Viltu styðja Túrista?

Nú þegar virki­lega á reynir þá stendur Túristi vaktina frá morgni til kvölds. Ef þú ert einn þeirra lesenda sem finnst gagn í skrifum Túrista þá væri ómet­an­legt ef þú myndir leggja útgáf­unni lið. Smelltu hér fyrir nánari upplýs­ingar.