Lækkuðu kaup­verð hótel­anna um nærri 1,5 milljarð króna

Berjaya Land Berhad sem keypti Icelandair hótelin fékk vænan afslátt af lokagreiðslunni.

Canopy by Hilton í miðborg Reykjavíkur tilheyrir Icelandair hótelunum. Mynd: Icelandair hotels

Það var í fyrra sem Icelandair Group seldi 75 prósent hlut í hótel­fyr­ir­tæki samsteyp­unnar til malasíska félagsins Berjaya Land Berhad. Í tilkynn­ingu í lok síðasta árs sagði að loka­greiðslan vegna viðskipt­anna, 40 millj­ónir dollara eða 4,9 millj­arðar króna, yrðu greidd 28. febrúar í ár.

Þeirri loka­greiðslu var svo skipt í tvennt. Fyrri hlutinn greiddur á umsömdum tíma en sá seinni væri vænt­an­legur í lok maí. Fyrr í dag tilkynnti Icelandair aftur á móti að loka­greiðslan yrði innt af hendi á eftir og hún myndi nema  10,3 millj­ónum dollars í stað 20,3 milljóna dollara. Mismun­urinn jafn­gildir nærri 1,5 millj­arði króna miðað við gengi dagsins.

Þó ber að hafa í huga að gengi krón­unnar hefur veikst tölu­vert vegna ástandsins sem nú ríkir vegna útbreiðslu kóróna­veirunnar. Ef horft er til þeirrar krónu­tölu sem Icelandair setti sjálft, um síðustu áramót, á loka­greiðsluna þá nemur afslátt­urinn 900 millj­ónum króna.

Þessi hái afsláttur á loka­greiðslu vekur spurn­ingar um hvort samn­ings­staða kaup­andans hafi breyst honum svona veru­lega í vil síðustu daga og þá vegna þeirra neikvæðu áhrifa sem útbreiðsla Covid-19 veirunnar hefur valdið á flestum sviðum. Einnig gæti lausa­fjárstaða Icelandair haft þarna eitt­hvað að segja enda ljóst að flug­félög víða um heim eru í mjög þröngri stöðu nú þegar engar tekjur koma inn.


Viltu styðja Túrista?

Nú þegar virki­lega á reynir þá stendur Túristi vaktina frá morgni til kvölds. Ef þú ert einn þeirra lesenda sem finnst gagn í skrifum Túrista þá væri ómet­an­legt ef þú myndir leggja útgáf­unni lið. Smelltu hér fyrir nánari upplýs­ingar.