Stærsta flug­félag heims hættir Íslands­flugi

Síðustu tvo sumur hafa þotur American Airlines flogið hingað frá bandarísku borginni Dallas. Nú í sumar átti að færa ferðirnar hingað til Philadelphia en ekkert verður af því.

Mynd: American Airlines

Í borg­inni Phila­delphia á aust­ur­strönd Banda­ríkj­anna hefur American Airlines verið að auka umsvif sín og sérstak­lega í flugi til Evrópu. Vegna ástandsins sem nú ríkir vegna útbreiðslu kóróna­veirunnar þá hafa stjórn­endur flug­fé­lagsins ákveðið að fella niður flug frá Phila­delphia til átta evróp­skrá áfanga­staða, þar á meðal daglegar brott­farir til Íslands. Þetta kemur fram í uppfærðri sumaráætlun félagsins.

Áætlun American Airlines, sem er stærsta flug­félag heims í farþegum talið, gerði ráð fyrir að sætaframboð í Íslands­fluginu yrði um 41 þúsund sæti frá júní og fram í sept­ember.

Nú þegar American Airlines hverfur á braut þá er Icelandair á ný eitt um flug milli Phila­delphia og Kefla­vík­ur­flug­vallar.


Viltu styðja Túrista?

Nú þegar virki­lega á reynir þá stendur Túristi vaktina frá morgni til kvölds. Ef þú ert einn þeirra lesenda sem finnst gagn í skrifum Túrista þá væri ómet­an­legt ef þú myndir leggja útgáf­unni lið. Smelltu hér fyrir nánari upplýs­ingar.