Hröð loft­skipti í þotunum

Hið breska easyJet bætist nú í hóp þeirra flugfélaga sem sett hafa í loftið herferðir til að telja kjark í fólk sem óttast að smitast af kórónaveirunni í flugferðinni.

easyjet 2017
Hér eftir verða farþegar easyJet að vera með grímur allt frá því þeir ganga inn í flugstöðina og þangað til komið er á áfangastað. Mynd: easyJet

Með þriggja til fjög­urra mínútna milli­bili er skipt um allt loft í farþega­rýmum flug­véla easyJet. Og síurnar í loftræsti­kerfi þotanna eru af sömu tegund og þær sem notaðar eru á sjúkra­húsum. Þetta er meðal þess sem kemur fram í nýju mynd­bandi frá easyJet.

Þar sést líka hvernig flug­vélar þessa breska lággjalda­flug­fé­lags verða þrifnar á milli ferða og óhætt er að segja að ekki á að spara sprittið.

easyJet hefur verið stór­tækt í flugi milli Íslands og Bret­lands síðustu átta ár. Kefla­vík­ur­flug­völlur er þó ekki enn þeirra flug­valla sem easyJet hefur flug til um miðjan júní þegar starf­semi félagsins hefst á ný eftir Covid-19 heims­far­ald­urinn.