25 þúsund fleiri farþegar um Kefla­vík­ur­flug­völl

Í takt við tíðari flugferðir þá fjölgar þeim sem eiga leið um Flugstöð Leifs Eiríkssonar. Þar er þú mun fámennara en á sama tíma í fyrra.

Í apríl og maí var að jafnaði ein brottför á dag frá Kefla­vík­ur­flug­velli en seinni­hlutann í júní tók flugið við sér á ný eftir að grænt ljós fékkst á ferðalög innan Evrópu.

Frá fimmtánda júní og til síðustu mánaða­móta voru þannig farnar um tíu ferðir á dag héðan til útlanda. Þar með fjölgaði farþeg­unum í Leifs­stöð og samtals áttu 29.355 farþegar leið þar um í júní. Í maí voru farþeg­arnir rétt fjögur þúsund talsins og um 3.132 í apríl.

Þrátt fyrir fram­förina í júní þá er engu að síður langt í að umferðin um Kefla­vík­ur­flug­völl jafnist á það sam var fyrir Covid-19. Þannig nam samdrátt­urinn í júní 96 prósentum í saman­burði við sama tíma í fyrra eins og sjá má á súlu­ritinu.