Afnema takmarkanir gagnvart íbúum fjórtán ríkja

Nú mega túristar koma hingað frá Japan, Ástralíu og fleiri þjóðum sem hafa vegið nokkuð þungt í ferðamannaflórunni hér á landi síðustu ár.

Nú mega hingað koma ferðamenn frá nokkrum löndum utan Evrópu og Schengen-svæðisins. Mynd: Nicolas J Leclercq / Unsplash

Dómsmálaráðherra hefur ákveðið að framlengja þær ferðatakmarkanir sem gilda innan Evrópusambandsins og Schengen svæðisins. Á sama tíma verða takmarkanir gagnvart íbúum fjórtán ríkja afnumdar frá og með 15. júlí í samræmi við ákvörðun aðildarríkja ESB. Þetta kemur fram í frétt á vef dómsmálaráðuneytisins.

Ríkin fjórtán eru eftirfarandi: Alsír, Ástralía, Kanada, Georgía, Japan, Marókkó, Nýja-Sjáland, Rúanda, Serbía, Suður-Kórea, Svartfjallaland, Túnis, Tæland og Úrugvæ.

Listi þessi verður endurskoðaður reglulega samkvæmt því sem segir í frétt ráðuneytisins.

Þar kemur jafnframt fram að engar aðrar breytingar verði heldur á undanþágum frá takmörkunum vegna brýnna erindagjörða. Áfram verður t.a.m. námsmönnum frá ríkjum utan Schengen sem hyggjast stunda nám og sérfræðingum í vinnutengdum erindum heimilt að koma til landsins.