Flugfreyjur og flugþjónar felldu nýjan kjarasamning

Forstjóri Icelandair Group segir að nú verði að skoða aðra möguleika í stöðunni.

Mynd: Berlin Airport

Félagsmenn Flugfreyjufélags Íslands hafa fellt nýjan kjarasamning við Icelandair sem skrifað var undir hjá Ríkissáttasemjara þann 25. júní. Í tilkynningu frá Icelandair Group segir að nú verði metið hvaða möguleikar eru í stöðunni.

„Við höfum lagt allt kapp á að ná samningum við Flugfreyjufélag Íslands undanfarnar vikur og mánuði. Með þessum samningi gengum við eins langt og mögulegt var til að koma til móts við samninganefnd FFÍ. Þessi samningur hefði tryggt ein bestu kjör fyrir störf flugfreyja og flugþjóna sem þekkjast á alþjóðamarkaði en á sama tíma aukið samkeppnishæfni félagsins til framtíðar. Þetta eru því mikil vonbrigði. Nú verðum við að skoða þá möguleika sem eru í stöðunni og munum gera það hratt og örugglega. Það hvílir mikil ábyrgð á okkur sem stjórna félaginu að tryggja rekstrargrundvöll þess til framtíðar og þar með verðmæti fyrir þjóðarbúið og mikilvæg störf, þar á meðal störf flugfreyja og flugþjóna,“ segir Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair Group, í tilkynningu.  

Í fréttum RÚV kom fram að 72,65 prósent félaga í Flugfreyjufélagi Íslands hafi greitt atkvæði gegn samningnum en 26,46 greiddu atkvæði með honum. 0,89 prósent skiluðu auðu.