Icelandair eykur farþegaflug um nærri þriðjung í lok ágúst

Flugáætlun Icelandair í þessari viku gerir ráð fyrir að jafnaði tíu brottförum á dag. Upp úr miðjum næsta mánuði er gert ráð fyrir nokkru meiri umsvifum.

Mynd: Isavia

Vegna aukinnar aðsóknar ferðamanna var listinn yfir þær þjóðir sem ekki þurfa í skimun á Keflavíkurflugvelli lengdur fyrir tveimur vikum síðan. Þá bættust Þjóðverjar, Danir, Norðmenn og Finnar við listann en áður höfðu aðeins Grænlendingar og Færeyingar verið á honum.

Með þessum breytingum reyndir ekki á afkastagetuna við skimun á Keflavíkurflugvelli en hún miðast við að hámarki tvö þúsund sýni á dag.

Nú ríkir aftur á móti óvissa um hvort þessi listi yfir svokallaðar öruggar þjóðir verði styttur á ný. Ef það gerist má gera ráð fyrir að aftur reyni á þetta þak í smitprófunum líkt og Túristi hefur áður fjallað um.

Flugumferðin til landsins er nefnilega að aukast og sérstaklega seinni hlutann í ágúst. Til marks um það þá gerir Icelandair ráð fyrir allt að 97 ferðum í viku í lok ágúst en í þessari viku eru ferðirnar sjötíu talsins. Hlutfallslega nemur aukningin 31 prósenti.

Áætlun Icelandair næstu tvær vikur gerir aftur á móti ráð fyrir álíka mörgum ferðum og nú eins og sjá má á töflunni hér fyrir neðan.