Kominn með 3,64 prósent hlut í Icelandair Group

Fjárfestirinn Högni Pétur Sigurðsson heldur áfram að kaupa hlutabréf í Icelandair samsteypunni. Á sama tíma minnkar hlutur PAR Capital Management.

MYND: BERLIN AIRPORT

Gengi hluta­bréfa Icelandair Group hefur fallið um þrjá fjórðu í ár sem rekja má til áhrifa Covid-19. Þannig var gengi bréf­anna rétt um 8,5 krónur á hvern hlut seinni hlutann í febrúar en stuttu síðar stöðv­aðist flug­um­ferð að mestu vegna heims­far­ald­ursins. Í dag er gengi bréf­anna 1,95 krónur.

Banda­ríski vogun­ar­sjóð­urinn PAR Capital Manag­ment var stærsti hlut­hafinn í íslensku samsteyp­unni í byrjun krepp­unnar með 13,5 prósent hlut. Sjóð­urinn hefur aftur á móti selt bréf sín í smáskömmtun allt frá því í vor. Nú er hlutur PAR Capital kominn niður í 11,04 prósent og hefur sjóð­urinn losað sig við um 19 millj­ónir hluta­bréfa í Icelandair síðast­liðinn mánuð.

Fjár­fest­irinn Högni Pétur Sigurðsson hefur aftur á móti keypt rúmlega fjórtán milljón bréf í Icelandair Group síðustu fjórar vikur. Í dag fer hann því samtals fyrir 3,64 prósent hlut í Icelandair samkvæmt nýjum lista yfir tuttugu stærstu hlut­hafa samteyp­unnar. Bréf Högna Péturs eru skráð á hann persónu­lega og svo tvö eign­ar­halda­félög í hans eigu, Nautica og Zukunft.

Hlut­hafalistinn sem Icelandair Group birtir viku­lega nær aðeins yfir tuttugu stærstu hlut­hafana. Þar með er ekki útilokað að Högni Pétur eigi fleiri bréf í Icelandair sem þá eru skráð á önnur eign­ar­halds­félög.

Högni Pétur hefur ekki viljað tjá sig um fjár­fest­ingu sína í Icelandair Group þegar Túristi hefur leitað eftir því. Mark­aðsvirði bréfa hans er um 386 millj­ónir króna nú í byrjun viku.