PAR selur og Högni Pétur kaupir

Bandaríski vogunarsjóðurinn heldur uppteknum hætti og losar sig við bréf í Icelandair Group.

Mynd: Icelandair

Af tuttugu stærstu hlut­höfum Icelandair Group þá var banda­ríski vogun­ar­sjóð­urinn PAR Capital Mana­gement sá eini sem seldi bréf í félaginu í vikunni. Samtals seldi sjóð­urinn rúmlega 6,7 millj­ónir hluta.

Og fjár­fest­irinn Högni Pétur Sigurðsson var sá eini sem bætti við sig hluta­bréfum eða um 2,4 millj­ónum hluta. Högni Pétur á nú orðið 3,42 prósent í Icelandair samteyp­unni á meðan hlutur PAR Capital er komið niður í 11,26 prósent.

Banda­ríski sjóð­urinn var stærsti hlut­hafinn í Icelandair í vor með 13,5 prósent. Núna er Lífeyr­is­sjóður verzl­un­ar­manna aftur á móti stærstur með 11,81 prósent en eign sjóðsins hefur ekkert breyst að undan­förnu.