Samdrátt­urinn hjá Icelandair, Finnair og SAS í júní

Þó flugumferð hafi aukist þónokkuð seinni hlutann í síðasta mánuði þá eru umsvif flugfélaganna ennþá langt undir því sem var fyrir Covid-19 faraldurinn.

MYND: ICELANDAIR - SIGURJÓN RAGNAR / SR-PHOTOS

Þotur Icelandair flugu um eitt hundrað áætl­un­ar­ferðir frá Kefla­vík­ur­flug­velli í júní sem var ríflega þrefalt meira en í maí. Þetta er þó miklu minni traffík en á sama tíma í fyrra. Til marks um það þá fækkaði farþegum Icelandair um 97 prósent í júní samkvæmt mánað­ar­legum tölum félagsins.

Niður­sveiflan var nærri því sú sama hjá Finnair í júní eða 96 prósent. Hjá SAS fækkaði farþegum minna eða um 88,1 prósent. Megin skýr­ingin á hlut­falls­lega minni samdrætti hjá SAS en hinum tveimur liggur í innan­lands­fluginu. SAS hefur nefni­lega skorið það minna niður en alþjóða­flugið síðustu vikur.

Sama á við hjá hér á landi því fram­boðið hjá Air Iceland Connect skrapp minna saman í júní en hjá Icelandair.

Samdrátt­urinn í vöru­flutn­ingum á vegum Icelandair nam aðeins níu prósentum í júní þrátt fyrir miklu minna áætl­un­ar­flug. Hjá Finnair drógust vöru­flutn­ingar saman um nærri þrjá fjórðu eins og sjá má á töfl­unni hér fyrir neðan.