Stjórn­endur Ryanair hræðast helst aðra bylgju í haust

Það voru sárafáir á ferðinni á síðasta ársfjórðungi og þá var afkoma Ryanair verri en nokkru sinni fyrr. Erfitt er að ráða í framhaldið að mati forsvarsfólks félagsins.

MYND: RYANAIR

Afkoma Ryanair á síðasta ársfjóð­ungi var neikvæð um 185 millj­ónir evra sem samsvarar 29 millj­örðum króna. Á sama tíma í fyrra skilaði félagið hins vegar 38 millj­arða króna hagnaði. Þetta kemur fram í uppgjöri sem írska flug­fé­lagið sendi frá sér í morgun og nær yfir apríl, maí og júní.

Þar segir að ársfjórð­ung­urinn hafi verið sá mest krefj­andi í 35 ára sögu Ryanair og skrifast það á ástandið sem Covid-19 hefur valdið. Horf­urnar eru líka heldur dökkar og óttinn við aðra bylgju farald­ursins nú í haust er þannig helsta áhyggju­efni stjórn­enda þessa umsvifa­mesta lágfar­gjalda­flug­fé­lags Evrópu samkvæmt því sem segir í tilkynn­ingu.

Af þeim sökum gefur Ryanair ekki út neina afkomuspá fyrir rekstr­ar­árið sem byrjaði 1. apríl og stendur til 31.mars á næsta ári.

Ryanair er eitt þeirra flug­fé­laga sem veðjaði á Boeing MAX þoturnar en nú er ár liðið frá því að félagið átti að fá afhentar fyrstu þoturnar af þeirri tegund. Í dag gerir forsvars­fólk Ryanair sér aftur á móti vonir um að fá fyrstu MAX flug­vélina fyrir lok þessa árs.