Uppselt í fyrstu ferðina til Alicante

Tvær af stærstu ferðaskrifstofum landsins standa ætla að standa fyrir vikulegum ferðum héðan til Tenerife og Alicante í sumar.

alicante
Frá Alicante. Mynd: Unplash

Á þessum tíma árs streyma Íslend­ingar vana­lega til Spánar en flug­sam­göngur milli land­anna tveggja hafa skilj­an­lega legið niðri síðustu mánuði. Á laug­ar­daginn verður þráð­urinn þó tekinn upp að nýju með brottför á vegum Úrval-Útsýn og VITA til Tenerife.

Á mánu­daginn verður svo haldið til Alicante og í þá ferð er uppselt hjá báðum ferða­skrif­stofum. Hjá VITA eru ekki heldur til sæti í brott­förina þann 20. júlí.

„Fyrstu tvær ferð­irnar til Alicante eru uppseldar og fyrstu brott­farir til Tenerife eru vel bókaðar þannig að við erum bjartsýn á að við séum að ná að keyra sumarið vel í gang,” segir Þráinn Vigfússon, fram­kvæmda­stjóri VITA.

Að sögn Þórunnar Reyn­is­dóttur, forstjóra Úrval-Útsýn, eru þar á bæ ennþá til laus sæti í ferðina þann 20. júlí. Þórunn bendir jafn­framt á að ferða­skrif­stofan geti skipu­lagt flug­ferðir með milli­lend­ingu til Spánar og annarra staða fyrir þá sem vilja.

Líkt og fram kom fyrir helgi þá verða allir Íslend­ingar skyld­aðir til að fara í nokk­urra daga sóttkví við komuna til landsins frá og með næstu viku. Spurður hvort þessi stefnu­breyting hafi haft áhrif á söluna þá segir Þráinn lítið hafa orðið var við það og engar beiðnir um afbók­anir borist vegna þessa.

Auk Úrval-Útsýn og VITA þá hefur ferða­skrif­stofan Heims­ferðir lengi verið umsvifa­mikil í skipu­lagninu sólar­landa­ferða. Þar er fyrsta brottför suður á bóginn, eftir hlé, á dagskrá í sumarlok líkt og Túristi hefur áður greint frá.