Vilja ekki setja Play í loftið of snemma

Áætlanir forsvarsmanna Play hafa gengið út á að flugrekstur þess myndi hefjast nú í haust en forstjóri þess að félagið geti beðið fram á næsta vor.

Arnar Már Magnússon, forstjóri Play. MYND: PLAY

„COVID-19 hefur látið okkur aðeins draga andann og viljum við alls ekki fórna sterkri stöðu okkar með því að byrja of snemma. Við ætlum frekar að bíða átekta en félagið getur, eins og fram hefur komið, byrjað í haust eða jafnvel beðið fram á næsta vor ef COVID-19 leyfir ekki annað. Staða okkar gerir okkur kleyft að stjórna hvort það sé fyrr eða seinna. Við erum að meta frá degi til dags hvernig við högum þessu eins og aðrir “ segir Arnar Már Magnússon, forstjóri Play, aðspurður um fyrirætlanir félagsins .

Áform Play hafa hingað til gengið út á að hefja flugrekstur í haust en segja má að horfurnar í flug- og ferðageiranum hér á landi séu tvísýnni núna en þær voru fyrir nokkrum vikum síðan.

Til marks um það þá eru umsvif Icelandair í dag nokkru minni en stjórnendur þess gerðu ráð fyrir um miðjan júní þegar flugsamgöngur voru að hefjast á ný. Önnur bylgja kórónaveirunnar hefur svo aukið óvissuna enn frekar.

Það kom fram í máli Skúla Skúlasonar, stjórnarformanns Play, í Viðskiptablaðinu í júní að rekstur fyrirtækisins kostar um 30 til 50 milljónir króna á mánuði. Þar með má gera ráð fyrir að heildarkostnaður nú í vor og sumar hafi verið að lágmarki 150 milljónir króna.

Norski fluggreinandinn Hans Jørgen Elnæs lýsti því yfir hér á síðum Túrista í júlí að hann teldi of áhættusamt fyrir Play að fara í loftið nú í vetur. Máli sínu til stuðnings benti hann á að bókanir fram í tímann væru ennþá mjög takmarkaðar og eftirspurn eftir flugi væri óljós.