Breski ferðarisinn bíður átekta með Íslandsferðir

Hingað koma allt að fimmtán þúsund ferðamenn hvern vetur á vegum TUI ferðaskrifstofunnar í Bretlandi. Þrátt fyrir ástandið þá er ennþá haldið í vonina um að hluti af vetrarprógramminu verði að veruleika segir framkvæmdastjóri Snæland Grímsson.

„Það líta margir á okkur sem rútufyrirtæki en við erum í raun ferðaskrifstofa með eigin rútur,“ segir Hallgrímur Lárusson, framkvæmdastjóri Snæland Grímsson. Fyrirtækið heldur utan um Íslandsreisur farþeganna sem hingað koma á vegum TUI í Bretlandi.

„Þessar ferðir eru seldar með allt að eins árs fyrirvara og sala fyrir þennan vetur fór vel af stað þó svo að Covid hafi að sjálfsögðu sett strik í reikninginn. Lengi vel voru allir vongóðir um að faraldurinn yrði genginn yfir þegar komið yrði að fyrstu brottförunum núna í nóvember. Svo þegar á leið varð ljóst að það gengi ekki eftir. Þá voru brottfarirnar í nóvember felldar niður og sú fyrsta færð yfir til 2. desember. Núna eru líkurnar á það gangi eftir að verða minni með hverjum degi sem líður. Enda þarf að fara í skimun og sóttkví við komuna bæði hér á landi og í Bretlandi,“ segir Hallgrímur Lárusson, framkvæmdastjóri Snæland Grímsson, sem skipuleggur Íslandsdvöl bresku ferðamannanna frá a til ö.

Og hópurinn er stór því að jafnaði koma á bilinu fjórtan til fimmtán þúsund Bretar með TUI hvern vetur. Samstarfið við bresku ferðaskrifstofuna er því ekki aðeins mikilvægt fyrir Snæland Grímsson heldur líka fjölda annarra ferðaþjónustufyrirtækja hér á landi. „Það eru fáir aðilar eins og TUI sem geta og hafa möguleika á því að koma með þennan mikla fjölda ferðamanna til landsins í skipulagðar ferðir yfir vetrartímann,“ bætir Hallgrímur við.

Skráðu þig inn til að lesa

Þessi grein er aðeins aðgengileg áskrifendum. Smelltu hér til að kanna áskriftarleiðir.