Meiri samdráttur í hótelgistingu hér á landi en á hinum Norðurlöndunum

Nýliðin sumarvertíð stóð ekki undir nafni. Á íslenskum hótelum var niðursveiflan meiri að jafnaði en á hinum Norðurlöndunum.

Gistinóttum útlendinga fækkaði um 86% í höfuðborginni í sumar. MYND: GUNNLAUGUR RÖGNVALDSSON

Það var víða slakað á ferðatakmörkunum í Evrópu í sumar en reglurnar voru þó mismunandi milli landa. Líka innan Norðurlandanna. Útlendingar máttu til að mynda ekki gista í Kaupmannahöfn í sumarbyrjun. Og Finnar og Norðmenn takmörkuðu ferðalög til sín meira en mörg önnur Evrópuríki gerðu, þar á meðal Ísland. Svíþjóð hefur haldið sínum landamærum opnum allt frá því að Covid-19 faraldurinn hófst.

Þrátt fyrir ólíkar aðgerðir þá hefur ástandið komið nokkuð jafnt niður á hótelum á Norðurlöndum fimm þegar horft er til gistinátta útlendinga. Fámennið hér á landi gerir það hins vegar að verkum að samdrátturinn á íslensku hótelunum var nokkru meiri en í Svíþjóð, Danmörku og Finnlandi eins og sjá má á töflunum hér fyrir neðan.

Skráðu þig inn til að lesa

Þessi grein er aðeins aðgengileg áskrifendum. Smelltu hér til að kanna áskriftarleiðir.