Meirihlutinn flaug með Norwegian og WOW til Tenerife

WOW air var stórtækast í flugi héðan til Tenerife en þegar félagið féll hóf Norwegian að fljúga hingað frá spænsku eyjunni. Norska félagið náði enn hærri hlutdeild á markaðnum en WOW air hafði. Nú ætlar Icelandair að spreyta sig á áætlunarflugi til eyjunnar.

Frá sundlaugarbakka á Tenerife. Mynd: Ferðamálaráð Spánar

Síðustu tvo vetur hafa rétt um sautján þúsund farþegar flogið frá Keflavíkurflugvelli til Tenerife. Rúmlega helmingur þessa hóps sat um borð hjá WOW air þarsíðasta vetur og í fyrra náði Norwegian ennþá hærri hlutdeild eins og sjá má á grafinu hér fyrir neðan. Bæði félög buðu upp á flug á eigin vegum til spænsku eyjunnar.

Ferðir Icelandair til Tenerife hafa aftur á móti takmarkast við leiguflug fyrir ferðaskrifstofur. Nú ætlar flugfélagið að spreyta sig á áætlunarferðum til Tenerife en samt sem áður muna alla vega þrjár ferðaskrifstofur kaupa sæti af Icelandair.

Skráðu þig inn til að lesa

Þessi grein er aðeins aðgengileg áskrifendum. Smelltu hér til að kanna áskriftarleiðir.