Flugstjórar hjá Icelandair og flugöryggisstjóri Play stofna þjálfunarfyrirtæki

Stofnendur Focus Aero Solutions.

Nú í byrjun árs fékk þjálfunarfyrirtækið Focus Aero Solutions leyfi frá Samgöngustofu fyrir þjálfun flugáhafna. Um er að ræða svokallað ATO leyfi en síðast var þess háttar leyfi gefið út af Samgöngustofu árið 2016 samkvæmt því sem segir í tilkynningu.

Þar með verður fyrirtækið það sjöunda hér á landi sem fær samþykki fyrir þjálfun flugvéla á borð við Boeing 737, 757 og 767. Forráðamenn félagsins hafi uppi áform um réttindi til þjálfunar á fleiri gerðir Boeing þota og einnig á Airbus þotur.

„Focus sérhæfir sig í þjálfun flugmanna í gagnadrifinni flugþjálfun (Evidence Based Training, EBT). Sú aðferð hefur rutt sér til rúms í flugheiminum og innleidd af Alþjóðaflugmálastofnuninni (ICAO) og Flugöryggisstofnun Evrópu (EASA) þó tiltölulega fá flugfélög nýti sér aðferðina. Nýjung sem þessi í þjálfun áhafna felst í áherslum sem eru sérsniðnar að skilgreindum veikleikum og styrkleikum hvers flugfélags fyrir sig. Þar að auki mun Focus bjóða upp á lausnir til hagræðingar sem stuðla að auknu öryggi í gegnum regluvörslu og þjálfun starfsmanna flugfélaga innanlands sem utan,“ segir í tilkynningu.

Focus Aero Solutions var stofnað af Margréti Hrefnu Pétursdóttur, flugöryggis- og gæðastjóra hjá Play og þremur flugstjórum Icleandair. Þeim Arnari Jökli Agnarssyni, Arnari Má Baldvinssyni og Kára Kárasyni.

„Starfsmenn Focus búa yfir viðamikilli þekkingu og reynslu á sviði flugsins og hafa verið í flugtengdum þjálfunar- og rekstarhlutverkum áhafna undanfarin 15 til 20 ár hjá flugfélögum á borð við Air Atlanta, Ryanair, Icelandair, Wow air og Bláfugli. Starfmenn Focus hafa einnig gengt hlutverkum innan Samgöngustofu, Flugmálastjórn Íslands og Alþjóðlegum samtökum flugfélaga (IATA),“ segir að lokum í tilkynningu.