Inneignarnótur fyrir 12,1 milljarð króna

Flugfélög hafa í raun fengið lánaðar háar upphæðir hjá neytendum vegna allra þeirra flugferða sem hafa verið felldar niður síðustu misseri. Þessi skuld Icelandair við farþega nemur um helmingi þeirrar upphæðar sem safnaðist í hlutafjárútboði félagsins í haust.

MYND: ICELANDAIR

Vegna heimsfaraldursins urðu flugfélög að fella niður stóran hluta af ferðum sínum í fyrra. Um leið hefði í raun átt að endurgreiða alla farmiðana sem ekki nýttust en þá hefði gengið verulega á sjóði félaganna. Flest þeirra buðu því farþegunum inneignarnótur í staðinn en þá eru þau skuldbundin til að fljúga fólkinu á milli staða næstu ár án þess að hafa af því frekari tekjur. Kostnaðurinn verður þó ennþá til staðar.

Skráðu þig inn til að lesa

Þessi grein er aðeins aðgengileg áskrifendum. Smelltu hér til að kanna áskriftarleiðir.