Ætla ekki að setja meira fé í flugrekstur á Grænhöfðaeyjum

Cabo Verde Airlines notar Boeing 757 þotur frá Icelandair Group í rekstur sinn. Mynd: Cabo Verde Airlines

Fjármálaráðherra Grænhöfðaeyja hefur fengið heimild til að veita Cabo Verde Airlines ríkislán upp á 16 milljónir evra. Sú upphæð jafngildir 2,5 milljörðum króna. Þeir fyrirvarar eru settir við lánveitinguna að undirritað verði samkomulag milli hluthafa um aðkomu að endurskipulagningu flugfélagsins.

Einnig er sett skilyrði um að kröfuhafar komi til móts við stöðu félagsins með niðurfellingu skulda og lengri greiðslufrestum líkt og Erlendur Svavarsson, forstjóri Cabo Verde Airlines, útskýrði í samtali við Túrista í síðustu viku.

Skráðu þig inn til að lesa

Þessi grein er aðeins aðgengileg áskrifendum. Smelltu hér til að kanna áskriftarleiðir.