Nordic Food in Tourism er samstarfsverkefni átta Norðurlandaþjóða sem hafa unnið að framtíðargreiningu matvæla í ferðaþjónustu síðustu tvö ár. Verkefnið er styrkt af norrænu ráðherranefndinni en Íslenski ferðaklasinn, Matís og atvinnuvega- og nýsköpunarráðuneytið leiða verkefnið.
Niðurstöður verkefnisins verða kynntar í dag á ráðstefnu á Egilsstöðum og um 250 gestirm víðsvegar að úr heiminum, hafa nú þegar skráð sig. Bæði er hægt að mæta á svæðið og fylgjast með úr fjarlægð í gegnum stafræna miðla.
„Á ráðstefnunni verður fjallað um strauma og stefnur sem tengjast matvælaframleiðslu, mataræði og mat í ferðaþjónustu. Rýnt verður í breytingar og tækifæri sem felast í norrænum mat, sjálfbærum lífsstíl og matarupplifunar innan ferðaþjónustu ásamt því að gestum verður að sjálfsögðu boðið að smakka góðgæti úr nærsamfélagi Austurlands,“ segir í tilkynningu.
Áhugasamir um málið verða að skrá sig á ráðstefnuna en hægt er að gera það á heimasíður verkefnisins Nordicfoodintourism.