Aðeins einn af níu lífeyrissjóðum samþykkti kjarabætur fyrir yfirmenn Icelandair

Tilllögur stjórnar Icelandair um bætt kjör stjórnenda þótti meðal annars of umfangsmiklar.

Stjórn Icelandair hefur nú heimild til þess auka hlutafé í flugfélaginu í tvígang á næstunni. Stjórnina skipa Matthew Evans, Svafa Grönfeldt, Guðmundur Hafsteinsson, Nina Jonsson og John Thomas. Myndir: Icelandair Group

Tillaga stjórnar Icelandair Group um að nýtt kaupréttakerfi fyrir stjórnendur og sérvalda starfsmenn flugfélagsins var samþykkt á aðalfundi í síðustu viku. Kerfið bætist við bónuskerfi sem nú þegar er til staðar hjá flugfélaginu og getur hækkað árslaun stjórnenda um allt að fjórðung.

Í hópi tuttugu stærstu hluthafa fyrirtækisins eru níu íslenskir lífeyrissjóðir og greiddu þrír stærstu atkvæði gegn tillögunni líkt og Túristi hefur áður greint frá.

Skráðu þig inn til að lesa

Þessi grein er aðeins aðgengileg áskrifendum. Smelltu hér til að kanna áskriftarleiðir.