Fella niður aðra flugleið milli Íslands og Ítalíu

Íslendingar fjölmenntu til Ítalíu í fyrra en nú hefur framboð á flugi milli landanna tveggja dregist saman.

MYND: WIZZ AIR

Þegar rekstur Wow Air stöðvaðist fyrr þremur árum síðan þá varð Wizz Air næst umsvifamesta flugfélagið á Keflavíkurflugvelli á eftir Icelandair. Stjórnendur þessa ungverska flugfélags nýttu svo Covid-19 faraldurinn til að opna nýjar starfsstöðvar í vesturhluta Evrópu og sérstaklega á Ítalíu.

Óhætt er að segja að íslensk ferðaþjónusta hafi notið góðs af því enda hélt Wizz Air úti áætlunarferðum hingað til lands frá fjórum ítölskum borgum í fyrra. Það skýrir að miklu leyti þá staðreynd að hingað komu fleiri ítalskir ferðamenn á síðasta ári en dæmi eru um. Að sama skapi streymdu Íslendingar til Ítalíu.

Skráðu þig inn til að lesa

Þessi grein er aðeins aðgengileg áskrifendum. Smelltu hér til að kanna áskriftarleiðir.