„Við getum ekki stýrt því sem við getum ekki mælt“

Samtök ferðaþjónustunnar kynntu í dag vefinn Ferðagögn, þar sem er að finna mælaborð sem sýnir áhrif ferðaþjónustu á nærsamfélög um allt land.

Jóhannes Þór Skúlason
Jóhannes Þór Skúlason, framkvæmdastjóri SAF, kynnir nýja mælaborðið MYND: Sigurjón Ragnar

Það er oft talað um þjóðhagslegt mikilvægi ferðaþjónustunnar en stundum hefur skort gögnin til að styðja þá fullyrðingu, t.d. fyrir áhugasaman fulltrúa í sveitarstjórn sem vill geta séð á einum stað hverju þjónustan við ferðafólk skilar fyrir samfélagið sem hann er fulltrúi fyrir. Jóhannes Þór Skúlason, framkvæmdastjóri Samtaka ferðaþjónustunnar, nefndi þetta sem dæmi þegar hann kynnt nýtt mælaborð sem sýnir áhrif ferðaþjónustu á nærsamfélög um allt land á ráðstefnunni Þjóðhagslegt mikilvægi ferðaþjónustunnar í Hörpu í dag.

Skráðu þig inn til að lesa

Þessi grein er aðeins aðgengileg áskrifendum. Smelltu hér til að kanna áskriftarleiðir.