Gistinæturnar fleiri en áður en tómu hótelherbergin í meirihluta víða um land

Apríl er þungur mánuður í íslenskum hótelrekstri en í gistinóttum talið var sá síðasti betri en apríl á árunum fyrir heimsfaraldur. Nýtingin var skást í höfuðborginni þar sem tvö af hverjum þremur herbergjum seldust.

Horft út um glugga á Hótel Akureyri. MYND: ÓJ

Þegar ferðamaður gistir í eins manns herbergi á íslensku hóteli í sólarhring þá telst það vera ein gistinótt í tölum Hagstofunnar. Hjón sem deila herbergi í tvær nætur standa þá undir fjórum gistinóttum og fjögurra manna fjölskylda sem gistir í viku leggur til 28 gistinætur.

Í heildina voru gistinæturnar á íslenskum hótelum 367 þúsund talsins í apríl hafa þær aldrei verið fleiri á þessum tíma árs.

Skráðu þig inn til að lesa

Þessi grein er aðeins aðgengileg áskrifendum. Smelltu hér til að kanna áskriftarleiðir.