Lissabon er hagstæðust

Í árlegri breskri könnun á ferðakostnaði skaust Lissabon upp fyrir borgir Austur-Evrópu á lista yfir þá áfangastaði í álfunni þar sem ódýrast er fyrir ferðamanninn að dvelja og njóta lífsins. Dýrustu borgirnar að gista í eru Amsterdam og Feneyjar. Könnunin náði ekki til höfuðborgar Íslands.

Kaffi drukkið við glugga Hotel Lisboa Plaza við Avenida da Liberdade í Lissabon MYND: ÓJ

Þessi umrædda könnun er gerð af Post Office í Bretlandi, opinbert fyrirtæki sem tekur á móti pósti í landinu og rekur jafnhliða sölubúðir. Greindur var kostnaður við ferðir til 35 evrópskra borga. Í ljós kom að í Lissabon er ódýrast að dvelja í fríinu og skákar hún austur-evrópskum borgum sem hafa verið hagstæðastar. Í næstu sætum á eftir Lissabon koma nú Vilníus, Kraká og Aþena. Í hópi með þessum fyrrnefndu borgum teljast Ríga, Zagreb og Búdapest í Austur-Evrópu hagstæðir áfangastaðir en Lille í Frakklandi og næst stærsta borg Portúgals, Portó, eru líka í þessum hópi. 

Skráðu þig inn til að lesa

Þessi grein er aðeins aðgengileg áskrifendum. Smelltu hér til að kanna áskriftarleiðir.