Icelandair og Turkish Airlines hefja samstarf

Icelandair og Turkish Airlines undirrituðu í morgun samstarfssamning sem gerir viðskiptavinum félaganna fært að nýta sér tengingar milli leiðakerfa. Turkish Airlines flýgur þó hvorki til Íslands né Icelandair til Tyrklands.

Frá undirritun samstarfssamnings Turkish Airlines og Icelandair MYND: Icelandair

Samningurinn var undirritaður í Istanbul fyrr í dag á aðalfundi IATA, alþjóðasamtaka flugfélaga. Í fréttatilkynningu segir að samningurinn stórauki framboð á þægilegum tengingum þar sem viðskiptavinir ferðast á einum farmiða og innrita farangurinn alla leið á lokaáfangastað.  

Turkish Airlines er í hópi stærstu flugfélaga heims. Það var stofnað árið 1933 og á félagið aðild að Star Alliance-samstarfinu. Í flugvélaflota Turkish Airlines eru 416 vélar og flýgur félagið til 344 áfangastaða í 129 löndum.  

Það er ánægjulegt að undirrita þennan samstarfssamning við Icelandair. Með samningnum viljum við auka úrval ferðamöguleika fyrir viðskiptavini okkar. Einnig erum við ánægð með að þessi samstarfssamningur við Icelandair mun skila miklum viðskiptalegum ávinningi til beggja flugfélaga,“ er haft eftir Bilal Ekşi, forstjóra Turkish Airlines í fréttatilkynningu Icelandair. Þar fagnar Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, líka samningnum við þetta stóra flugfélag: Það er spennandi að tilkynna Turkish Airlines, það flugfélag sem flýgur til flestra landa í heiminum, sem nýjasta samstarfsflugfélag okkar. Okkar stefna er að gera samstarfssamninga við flugfélög sem veita góða þjónustu og opna ný og spennandi ferðatækifæri. Með þessum nýja samningi tengjum við á milli leiðakerfa flugfélaganna og stóraukum ferðamöguleika fyrir viðskiptavini okkar.“ 

Nýverið kynnti Turkish Airlines þróunaráætlun sína næsta áratuginn. Stefnt er að því að árið 2033 verði Turkish Airlines með yfir 800 flugvélar í rekstri.