Eldsneytisvarnir flugfélaganna nokkru hærri en markaðsverðið

Brátt kemur í ljós hvort stjórnendur Icelandair og Play hafi nýtt verðlækkun síðustu mánaða til að gera framvirka samninga um kaup á eldsneyti. Núverandi samningar eru nokkru yfir heimsmarkaðsverðinu.

Verð á þotueldsneyti í dag er töluvert lægra en það var síðasta sumar. Flugfélögin njóta þó ekki alls ábatans. MYND: SWEDAVIA

Icelandair og Play greiddu samtals 60 milljarða króna fyrir eldsneyti á þotur sínar í fyrra en þá var olíuverð mjög hátt og nærri tvöfalt hærra en rekstraráætlun Play hafði gert ráð fyrir. Af þeim sökum þurftu stærstu hluthafar félagsins að leggja því til aukalega 2,3 milljarða króna í lok síðasta árs.

Olíuverð hefur því mikil áhrif á afkomu í fluggeiranum og til að draga úr sveiflunum þá gera stjórnendur flugfélaga oftar en ekki framvirka samninga um kaup á hluta af því eldsneyti sem þarf.

Skráðu þig inn til að lesa

Þessi grein er aðeins aðgengileg áskrifendum. Smelltu hér til að kanna áskriftarleiðir.