Mengandi bílar á öllu stórborgarsvæði Lundúna þurfa framvegis að greiða sérstakt gjald

Frá og með 29. ágúst þurfa allir sem aka mengandi bílum á öllu stórborgarsvæði Lundúna að greiða sérstakt gjald. Markmið borgaryfirvalda er að draga út veikindum og forðast ótímabær dauðsföll sem nú eru rakin til losunar skaðlegra efna frá útblæstri bíla.

MYND: Heimasíða Lundúnaborgar

Áætlun borgaryfirvalda í Lundúnum um að gera strangar kröfur um litla losun frá ökutækjum í stórborginni er nefnd ULEZ (Ultra Low Emission Zone). Ekki er með beinum hætti þrengt að bílum vegna losunar á koltvísýringi (CO2) og áhrifa hennar á hlýnun andrúmsloftsins heldur er baráttunni beint að skaðlegum áhrifum köfnunarefnisoxíðs (nituroxíðs, NOx). Um leið er auðvitað fækkað bílum sem hafa mest loftslagsáhrif.

Skráðu þig inn til að lesa

Þessi grein er aðeins aðgengileg áskrifendum. Smelltu hér til að kanna áskriftarleiðir.