Evrópusambandið rannsakar meint samkeppnisbrot kínverskra rafbílaframleiðenda

Forráðamenn Evrópusambandsins ætla ekki að sitja aðgerðalausir hjá á meðan kínverskir framleiðendur yfirtaka markaðinn með rafbíla. Óeðlilegur ríkisstuðningur við framleiðsluna verður rannsakaður.

Ursula von der Leyen flytur stefnuræðu sína á Evrópuþinginu MYND: European Parliament

Stjórnendur í evrópska bílaiðnaðinum hafa miklar áhyggjur vegna vaxandi hluts kínverskra framleiðenda á markaði með rafbíla. Að auki eru evrópsku framleiðendurnir mjög háðir kínverskum rafhlöðum í eigin framleiðslu. Kínverjar ráða um 60 prósentum af heimsmarkaðinum með bílarafhlöður. Um 40-50 prósent af verði bíls af smærri gerð getur legið í rafhlöðunni. Evrópa var háð olíu og gasi frá Rússlandi fyrir Úkraínustríðið en er nú komin í svipaða stöðu gagnvart Kína varðandi kaup á rafhlöðum. Að auki streyma fullskapaðir ódýrir rafbílar frá Kína inn á Evrópumarkaðinn gömlum bílaframleiðendum í Þýskalandi, Frakklandi og Ítalíu til hrellingar. 

Á bás kínverska BYD á bílasýningunni í München - MYND: BYD

Skráðu þig inn til að lesa

Þessi grein er aðeins aðgengileg áskrifendum. Smelltu hér til að kanna áskriftarleiðir.